5 Xu hướng sử dụng sàn gỗ tự nhiên

10:00 12/05/2020
5 Xu hướng sử dụng sàn gỗ tự nhiên

Theo khảo sát của tổ chức WFCA – World Flooring Covering Association công bố mới đây, trong tương lai người tiêu dùng sẽ hướng đến nhu cầu sử dụng sàn gỗ với 10 xu hướng chính như sau

Description: D:\THANH NIEN\TIN TUC\1.png

1. Xu hướng bền vững và bảo vệ môi trường: Xu hướng này thể hiện quan điểm rất rõ ràng về việc hạn chế sử dụng các loại gỗ quí hiếm, thời gian tăng trưởng và khai thác đòi hỏi trải qua hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm năm. Thay vào đó là sử dụng những loại gỗ có thời gian tăng trưởng ngắn, dễ dàng khai thác và trồng lại dễ dàng.

Cũng với xu hướng này, người tiêu dùng tại khu vực Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản đang dần nghiêng về sử dụng sàn gỗ kỹ thuật (Engineered Wood Floor) thay cho sàn gỗ tự nhiên truyền thống (Solid Hardwood Flooring)

2. Xu hướng sử dụng sàn gỗ kích thước thanh ván Dài và Rộng: 

Khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà mới của mình, người tiêu dùng hiện nay rất ưa thích các loại có kích thước chiều rộng lớn hơn như 130mm, 150 mm hoặc 180 mm thay cho kích thước bề rộng 90mm như trước đây. Loại sàn gỗ bề mặt rộng tạo cảm giác lớn hơn cho các gian phòng nhỏ và thích hợp thi công đối với phòng khách, phòng ngủ Master, … Cùng với bề rộng lớn hơn, các thanh vàn sàn với kích thước từ 1800 mm cũng bắt đầu trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng. Thậm chí, có một số nhà sản xuất từ Châu Âu có thể cung cấp các loại ván sàn có kích thước lên đến trên 3000 mm.

3. Xu hướng Tông màu Xám:

 Trong một vài năm trở lại đây, tông màu xám được thể hiện trên nhiều vật liệu hoàn thiện như Gạch lát nền, thảm và cũng đã lan sang trở thành một trong những tông màu chủ đạo của sàn gỗ tự nhiên. Xu hướng này bắt nguồn từ Hoa Kỳ và ngày càng phổ biến trong ngôn ngữ thiết kế nội thất. Tông màu xám của sàn gỗ tự nhiên làm cho không gian trở nên “sâu hơn” và “độc lập” hơn ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, tông màu xám mang đến vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, nổi bật vân gỗ và thớ gỗ, tạo cảm giác ưu nhìn của căn phòng và một điều vô cùng quan trọng đó là tông màu xám của sàn gỗ có thể kết hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau.

4. Xu hướng gỗ tự nhiên với gam màu đậm:

Bên cạnh tông xám, các loại gỗ có tông màu đậm và tối cũng được xem là xu hướng “HOT” hiện nay. Cảm giác “ấm cúng”, “sâu” sẽ mang lại từ các loại gỗ có tông màu loại này, chẳng hạn như: Chiu Liu, Óc Chó Mỹ, Sồi sơn màu đen,..

5. Xu hướng sử dụng sàn gỗ có độ bóng nước sơn khác nhau: Về cơ bản, các sản phẩm sàn gỗ hiện nay được phủ lớp sơn UV bảo vệ  bề mặt với độ bóng dao động từ 35%-40%. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các nhà sản xuất đưa ra các thuật ngữ khác nhau để phân biệt độ bóng lớp sơn phủ bề mặt, nhưng phổ biến nhất là 3 thuật ngữ:

  • High Gloss: Độ bóng từ 40%-50%
  • Semi – High Gloss: Độ bóng từ 25%-40%
  • Matt: Độ bóng dưới 20%